0941.111.286

Facebook

Zalo

fb Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.facebook.com/thanhlapdoanhnghiephaiphong gg Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.google.com/ link Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://twitter.com/
SỰ CHUẨN BỊ VỮNG CHẮC CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN
fb Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.facebook.com/thanhlapdoanhnghiephaiphong gg Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.google.com/ link Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://twitter.com/

Dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập Chi nhánh của công ty

Trong quá trình hoạt động và phát triển, việc doanh nghiệp muốn mở rộng thêm thị trường để phát triển kinh doanh là một nhu cầu tất yếu. Doanh nghiệp của bạn đang muốn thành lập một chi nhánh nhưng vẫn còn đang phân vân về thủ tục thành lập chi nhánh. Vậy bạn hãy theo dõi bài viết sau để nắm được thủ tục thành lập chi nhánh công ty nhé.

Chi nhánh là một đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp, chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập Chi nhánh của công ty

Một vài lưu ý:

- Giám đốc, người đại diện theo pháp luật, thành viên, cổ đông trong công ty hoặc người được ủy quyền có thể làm người đứng đầu Chi nhánh.

- Tên của Chi nhánh sẽ phải mang tên doanh nghiệp đồng thời kèm theo cụm từ "Chi nhánh". Ví dụ: Chi nhánh Công ty…,

- Địa chỉ của Chi nhánh có thể đặt cùng hoặc khác tỉnh với công ty chính và có thể thành lập 1 hoặc nhiều Chi nhánh.

- Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

- Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể khắc dấu hoặc không cần khắc dấu cho Chi nhánh.

- Chi nhánh có thể lựa chọn hình thức lựa chọn hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc.

- Khi hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp cần làm tiếp thủ tục nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài. Nếu doanh nghiệp mới thành lập, Chi nhánh được thành lập cùng năm thì Chi nhánh sẽ được miễn thuế môn bài.

Thông tin cần chuẩn bị khi thành lập Chi nhánh

- Mã số thuế của doanh nghiệp

- Địa chỉ của Chi nhánh

- Thông tin của người đứng đầu Chi nhánh: Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu bản sao y công chứng.

Sau khi cung cấp đủ thông tin cần thiết, công việc tiếp theo là soạn thảo hồ sơ thành lập Chi nhánh để nộp đến Sở Kế hoạch Đầu tư. Sau khi xem xét hồ sơ, Sở Kế hoạch Đầu tư sẽ cấp giấy đăng ký Chi nhánh cho doanh nghiệp hoặc gửi yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ có thiếu sót.

Trên đây là bài viết về thông tin chuẩn bị, thủ tục thành lập Chi nhánh, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ đến Công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

HOTLINE: 0912.510.589 (Mr. Tuấn Anh)​ và 0326.905.905 (Mr. Trung)