0941.111.286

Facebook

Zalo

fb Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.facebook.com/thanhlapdoanhnghiephaiphong gg Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.google.com/ link Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://twitter.com/
SỰ CHUẨN BỊ VỮNG CHẮC CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN
fb Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.facebook.com/thanhlapdoanhnghiephaiphong gg Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.google.com/ link Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://twitter.com/

Những thủ tục ban đầu cho Doanh nghiệp

Bạn đã biết những thủ tục để thành lập doanh nghiệp của mình. Vậy còn những thủ tục ban đầu sau khi thành lập thì sao? Bạn hãy tham khảo bài viết để nắm được những thông tin cần thiết để doanh nghiệp đi vào hoạt động nhé.

 

Các công việc DN mới thành lập cần phải làm sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh như sau:

1. Thuế môn bài (Khai và nộp thuế điện tử qua mạng)

- Nếu công ty mới thành lập chưa HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH (HĐSXKD) thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài và tiền thuế là 10 ngày kể từ ngày cấp giấy phép ĐKKD

- Nếu công ty mới thành lập mà phát sinh HĐSXKD thì hạn nộp tờ khai và tiền thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thành lập

 

2. Khai thuế giá trị gia tăng ( Nộp tờ khai qua mạng)

- Thời hạn : Chậm nhất là ngày 30 của tháng liền kề quý đối với doanh nghiêp khai thuế theo quý và chậm nhất là 20 ngày của tháng liền kề đối với doanh nghiệp kê khai theo tháng.

VD: - Thời hạn nộp tờ khai GTGT của quý 1/2015 là ngày 30/4/205

       - Thời gian nộp tờ khai GTGT của tháng 1 năm 2016 là ngày 20 của tháng 2 năm 2016

- DN chưa hoạt động SXKD vẫn phải nộp tờ khai lên cơ quan thuế (tờ khai trắng)

Chú ý: doanh nghiệp có doanh thu trên 20 tỷ của năm liền kề bắt buộc phải khai thuế theo tháng. Còn lại doanh nghiệp có thể tùy chọn khai theo tháng hoặc quý.

 

3. Mở tài khoản Ngân Hàng

- Theo Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính: Thì những hóa đơn đầu vào có giá trị > 20 tr phải chuyển khoản, thì mới được khấu trừ thuế GTGT và ghi vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN. 
=> Như vậy DN phải mở tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng.
- Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản, phải thực hiện thông báo số TK ngân hàng cho cơ quan thuế theo mẫu 08/MST.

 

4. Hóa đơn.

a. Nếu DN bạn mới thành lập mà đủ điều kiện đăng ký kê khai thuế GTGT theo PP KHẤU TRỪ và đã được cơ quan thuế chấp nhận thì:
- Tiến hành đặt in hóa đơn GTGT.
- Sau đó làm Thông báo phát hành hóa đơn: Chậm nhất năm (05) ngày trước khi DN bắt đầu sử dụng hóa đơn

Chú ý: Những DN mới thành lập PHẢI lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý mẫu BC26/AC.
 
- Thời hạn chậm nhất là ngày 30 tháng liền kề quý

b. Nếu DN bạn kê khai thuế GTGT theo PP TRỰC TIẾP:
- Thì phải làm thủ tục mua hóa đơn bán hàng trực tiếp tại cơ quan thuế. (Đây hóa đơn bán hàng thông thường, không phải hóa đơn GTGT).

 

5. Đăng ký chữ ký điện tử để khai thuế và nộp tiền thuế qua mạng ( Chữ ký số)

- Khai thuế môn bài, nộp tiền thuế môn bài, thông báo phát hành hóa đơn => qua mạng( chư ký số)

- Hàng quý các DN phải nộp tờ khai GTGT, Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn… qua mạng lên cơ quan thuế do vậy các DN cần phải đăng ký chữ ký số để tiến hành các công việc trên .


 Hãy gọi ngay cho Chúng tôi để được tư vấn những thủ tục ban đầu với cơ quan thuế nhanh nhất!

HOTLINE: 0941.111.286 (Mr.Kien)