0941.111.286

Facebook

Zalo

fb Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.facebook.com/thanhlapdoanhnghiephaiphong gg Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.google.com/ link Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://twitter.com/
SỰ CHUẨN BỊ VỮNG CHẮC CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN
fb Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.facebook.com/thanhlapdoanhnghiephaiphong gg Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://www.google.com/ link Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phònghttps://twitter.com/

Kế toán là gì?

Bạn đang phân vân có nên sử dụng dịch vụ kế toán hay doanh nghiệp của bạn đang có những vấn đề sổ sách tài chính phát sinh mà chưa biết giải quyết thế nào. Bạn hãy đọc bài viết này để cân nhắc lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình nhé.

 

Kế toán là gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

Từ khái niệm Kế toán là gì, chúng ta có thể xác định được đối tượng của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị.

 

Các loại kế toán

Có hai loại cơ bản của kế toán: kế toán tài chính và kế toán quản trị. Kế toán tài chính chú trọng vào các thông tin được công bố cho các cổ đông, khách hàng, các chủ nợ và cơ quan quản lý. Kế toán quản trị chú trọng vào các thông tin không được chia sẻ với công chúng, chẳng hạn như tiền lương, lợi nhuận và chi phí của hàng hóa sản xuất. Mục tiêu của kế toán quản trị là để giúp các nhà quản lý thực hiện các quyết định tài chính, trong khi mục tiêu của kế toán tài chính là cung cấp thông tin tài chính quan trọng về công ty của bạn với những người bên ngoài của doanh nghiệp. Đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ, từ “kế toán” là kế toán tài chính, và đối với chủ doanh nghiệp lớn hơn từ “kế toán” là kế toán quản trị.

 

Tại sao bạn cần kế toán?

Trong xu thế kinh tế phát triển như hiện nay, Doanh nghiệp nào cũng cần đi liền với bộ phận kế toán, đặc biệt bộ phận này  không thể thiếu  đối với những doanh nghiệp mới thành lập, nguồn ngân sách hạn chế nên chưa thể thuê riêng kế toán cho mình thì  đó là lý do tại sao Doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán hiện nay nhằm mang lại lợi ích tối đa cho DN.

 

Kế toán sẽ giúp bạn những điều gì?

Quyết định và xử lý những giấy tờ thực tế khi bắt đầu thành lập công ty. Họ sẽ là người trực tiếp làm việc với luật sư để giải quyết các hợp đồng thuế phức tạp.

Thiết kế và xây dựng hệ thống kế toán trong công ty để báo cáo tài chính cuối năm sẽ được dễ dàng hơn.

Đảm bảo việc làm thuế chính xác và thời gian đúng quy định.

Tư vấn cho bạn về các khoản khấu trừ và làm thế nào để tách các chi phí cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Tư vấn và hỗ trợ với kiểm toán.

Tư vấn cho các giao dịch cụ thể, chẳng hạn như liệu nó tốt hơn để thuê, mua sản phẩm hay mối quan hệ hợp tác.

Lập hồ sơ tài chính theo từng giai đoạn chu kỳ hoạt động của công ty.

Giúp doanh nghiệp kê khai, giải trình với cơ quan thuế.

Sử dụng chuyên môn của nhân viên kế toán để giúp doanh nghiệp phân tích báo cáo tài chính cuối năm.

Trên thực tế, kế toán sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về kinh phí kinh doanh, hay cập nhật những vấn đề liên quan đến luật và quy định để áp dụng cho phù hợp.

Kế toán sẽ thường xuyên giao dịch với ngân hàng, cơ quan thuế,…

Kế toán cũng giúp bạn theo dõi những người mắc nợ bạn những gì, những gì bạn nợ người khác, quản lý hồ sơ lương, theo dõi khoản và trả lãi, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, duy trì ngân sách hoạt động


Ngoài những yếu tố khác thì một kế toán chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 

Bạn có nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói?

Ưu điểm

- Luôn song hành, hỗ trợ cùng doanh nghiệp trong công việc kinh doanh.

- Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn thuê kế toán viên có cùng trình độ.

- Luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

- Đảm bảo tính pháp lý, tính ổn định cho toàn bộ công tác kế toán khiến chủ doanh nghiệp không phải lo lắng về vấn đề nhân sự kế toán cũng như chất lượng công tác kế toán.

- Doanh nghiệp không phải đóng BHXH và các khoản phúc lợi gia tăng cho nhân viên kế toán dịch vụ.

- Doanh nghiệp sẽ nhận được những sự tư vấn về tình hình tài chính từ đó đưa ra những bước hoạt động tài chính sắp tới. Từ đó nâng tính chủ động và năng động cho doanh nghiệp tạo động lực phát triển kinh doanh.

- Trong một số trường hợp, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ngân hàng, làm hồ sơ tài chính dự thầu thì việc sử dụng dịch vụ kế toán của công ty dịch vụ là một biện pháp tối ưu.

Nhược điểm

- Không thường xuyên có mặt tại đơn vị.

- Không hỗ trợ được doanh nghiệp trong những công việc văn phòng khác.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định lựa chọn hình thức kế toán phù hợp cho doanh nghiệp của mình.